Sáng 9/11, tại Hội trường nhà văn hoá Trung tâm huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiếm máu tình nguyện huyện Phúc Thọ phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đình Sơn - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến dự.

Một số hình ảnh trong Ngày hội " Giọt máu nghĩa tình" ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Phúc Thọ năm 2020

      Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng nên Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ các khối trường học trên địa bàn toàn huyện. Tham gia Ngày hội hiến máu đợt này có trên 300 tình nguyện viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Ngày hội được cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường học hưởng ứng sôi nổi. Kết thúc Ngày hội “Giọt máu nghĩa tình” ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2020, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 250 đơn vị máu.

      Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, chung tay sẻ chia những giọt máu quý giá để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu, góp phần cùng các ngành, các cấp tham gia xây dựng nguồn máu dự trữ bảo đảm đáp ứng nhu cầu máu để phục vụ công tác điều trị tại các cơ sở y tế trong Thành phố, khẳng định thêm ý nghĩa của hành động hiếu máu cứu người, một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

    Nguồn: Minh Tuyết, ảnh: Ngọc Phú