Sáng 17/11, UBND huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến, Nhà giáo tiêu biểu Ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2019-2020. Dự buổi Lễ có đồng chí Hoàng Thị Minh Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Đoàn Tuấn Anh -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTQ, các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện, Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức, Hội Khuyến học; Giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX; Hiệu trưởng các trường THPT, trường Hữu nghị T78; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các Trường MN, TH, THCS và các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến tiêu biểu năm học 2019-2020.

Toàn cảnh buổi Lễ

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Đồng chí Kiều Trọng Sỹ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 Phần Tọa đàm, giao lưu với các khách mời tại buổi Lễ

        Tại buổi Lễ, các đại biểu được theo dõi phóng sự “Những bông hoa đẹp Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ”. Năm học 2019 - 2020 là một năm học đặc biệt, đầy khó khăn, thách thức khi phải đối mặt và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, toàn ngành đã hoàn thành mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn sức khoẻ của học sinh, giáo viên trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa hoàn thành kế hoạch năm học, tạo nên những bước chuyển biến mới đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục mầm non và  phổ thông có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng đại trà được nâng lên rõ nét; Số lượng học sinh giỏi các cấp  tăng lên. Tỉ lệ học sinh thi vào lớp 10 có nhiều chuyển biến, số HS đỗ vào lớp 10 đạt 88%, trong đó đỗ nguyện vọng 1 là 76,5%; tham dự hội thi tiếng hát Thầy và trò đạt 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải KK, thi đấu TDTT cấp thành phố đoạt 26 huy chương các loại. Toàn ngành đạt 100 giải tại các kỳ, cuộc thi văn hóa, TDTT do thành phố tổ chức, trong đó có 74 lượt học sinh đạt giải các bộ môn văn hóa; 02 nhà giáo đạt  giải nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo cấp thành phố năm 2020. Toàn ngành ủng hộ trên 723 triệu đồng, 1.100 khẩu trang y tế và  tham gia tích cực cuộc thi vận động sáng tác các tác phẩm Văn học nghệ thuật tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với 2277 tác phẩm. Đề án Sữa học đường được triển khai hiệu quả với 94,59% học sinh tham gia. Triển khai, thực hiện tốt cuộc vận động “3 sạch” gắn với xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp” trong trường học giai đoạn 2018-2020 nền nếp; phối hợp tốt với các xã, thị trấn, phụ huynh học sinh xây dựng văn hóa xếp hàng chờ đón con tại các cổng trường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh và nhân dân trong các giờ tan học.

        Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên ngành Giáo dục chạy song song hai chương trình giáo dục phổ thông. Ngay từ đầu năm ngành GDĐT đã phối hợp với các nhà xuất bản sách giáo khoa tập huấn, bồi dưỡng giáo viên để thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới đối với lớp 1; chỉ đạo các đơn vị nhà trường, bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm, đề ra những giải pháp cụ thể, có tính khả thi; tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; tổ chức chuyên đề đủ cho tất cả các môn học và tổ chức theo cụm trường; thi HSG các môn văn hóa và khoa học khối 9, kết quả có 347 học sinh đạt giải, trong đó có 10 giải Nhất, 37 giải Nhì, 64 giải Ba và 236 giải KK. Thi Khoa học kỹ thuật khối THCS với 33 sản phẩm dự thi, trong đó có 2 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 8 giải Ba và 8 giải Triển vọng. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ tổ chức ngày hội hiến máu ngành GDĐT với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”.

        Hướng về kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mỗi nhà giáo Phúc Thọ luôn thấy được vinh dự, trách nhiệm lớn lao với sự nghiệp “trồng người”; sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2020-2021, một năm học đặc biệt; luôn thắp lên ngọn lửa yêu đời, yêu người, yêu nghề ; khơi dậy sức sáng tạo ở thế hệ học sinh Phúc Thọ tiếp bước thế hệ đi trước làm đẹp thêm truyền thống hiếu học, góp phần xây dựng quê hương Phúc Thọ ngày càng văn minh và giàu đẹp.

Đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

        Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo, nhân viên ngành giáo dục huyện nhà, sự hy sinh và cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy cô. Phúc Thọ đang hướng đến mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới điển hình tiên tiến, có kinh tế khá giả, môi trường xanh, nông nghiệp sạch, văn hóa đẹp với các khâu đột phá chuyển đổi cơ cấy cây trồng vật nuôi, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân và xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng thành thạo, năng động, sáng tạo, tham mưu giỏi, phục vụ tốt và nhất là có quyết tâm và khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Để có những công dân của Phúc Thọ mai sau rất cần sự góp sức của các thầy giáo, cô giáo. Đồng chí mong các thầy cô  không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, trau dồi, cập nhật tri thức, phương pháp giảng dạy để xứng đáng với sứ mệnh cao quý trong sự nghiệp giáo dục. Đồng chí cũng đề nghị ngành Giáo dục - Đào tạo huyện trong năm học mới thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: nghiên cứu triển khai Đề án “Phát huy tinh thần Độc lập tự cường của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cán bộ và nhân dân huyện Phúc Thọ quyết tâm xây dựng huyện NTM điển hình tiên tiến”; nhân rộng những điển hình tiên tiến trong ngành; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “3 sạch”, xây dựng các nhà trường xanh - sạch - đẹp - an toàn;...

Đồng chí Đoàn Tuấn Anh -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND Thành phố Hà Nội cho các tập thể

UBND huyện khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu  “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, “Lao động tiên tiến” và có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020

        Trong dịp này có 3 tập thể  được nhận Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND Thành phố Hà Nội; 2 tập thể  được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 11 tập thể được nhận Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu  “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 81 cá nhân và 461 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” năm học 2019 – 2020; biểu dương và khen thưởng 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2019 – 2020.

        Nguồn: Thu  Huyền; ảnh: Văn Thuận